A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Xuân An sinh hoạt CLB dân ca ví, Giặm Nghệ Tĩnh tháng 11 với chủ đề " Thầy cô và mái trường"

Dân ca ví,giặm Nghệ Tĩnh là một loại hình dân ca độc đáo, tạo nên bản sắc văn hóa của người dân hai tỉnh Nghệ An- Hà Tĩnh. Bắt nguồn từ lao động, được hình thành, sáng tạo trong lao động, hát Ví, Giặm xứ Nghệ là phương tiện sinh hoạt văn nghệ tự túc của nhân dân để vui chơi, giải trí; là một tài sản tinh thần vô giá để thể hiện các quan niệm về cuộc sống, về đấu tranh, thể hiện các mối quan hệ xã hội - tự nhiên, thể hiện ý chí, tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của nhân dân.

Mỗi người dân xứ Nghệ nói chung và người dân Hà Tĩnh nói riêng, hôm nay vẫn luôn yêu mến và cố gắng gìn giữ những câu dân ca Ví, Giặm sâu lắng nghĩa tình. Tiếp nối truyền thống đó, trong những năm qua, trường TH Xuân An đã đưa dân ca vào trường học tạo thành  một nề nếp sinh hoạt hàng ngày của CBGV và học sinh.  Câu lạc bộ hát dân ca ở trường được thành lập đã tạo nên một phong trào tập hát dân ca rộng rãi  không chỉ là phong trào trong nhà trường mà bên cạnh đó còn có sự tham gia của rất nhiều phụ huynh học sinh, trở thành một trong những “cái nôi” lưu giữ hồn Dân ca Ví, Giặm xứ Nghệ.

Trong thời điểm cả nước đang cùng nhau phòng chống dịch Covid – 19, học sinh vừa đi học vừa thực hiện tốt 5K nhưng CLB vẫn sinh hoạt đều đặn, nhiệt tình, say mê đảm bảo an toàn.

Sau đây là một số hình ảnh sinh hoạt của CLB với chủ điểm “ Thầy cô và mái trường”

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 11 : 4.691