A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhân viên Thư viện giới thiệu sách- Ngày hội đọc sách gia đình

 Nhằm phát huy có hiệu quả các hoạt động của thư viện, tạo ra sân chơi, môi trường lành mạnh để thu hút bạn đọc đến thư viện cũng như đưa thư viện đến gần gũi hơn với phụ huynh học sinh, tăng cường nhận thức của phụ huynh về tầm quan trọng của việc đọc sách và tham gia vào các hoạt động khuyến học cùng con. Chiều ngày 29/12, Trường tiểu học Xuân An đã tổ chức ngày hội "Đọc sách Gia đình" năm 2020.

c_sch_gia_nh_500

Tại ngày hội đọc, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh được nghe hai em Nguyễn Thị Quỳnh Diệp và Uông Phương Chi lớp 4A2 giới thiệu cuốn sách" Bác Hồ với truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam" nhằm tưởng nhớ công ơn của Bác, các anh hùng liệt sỹ và thấu hiểu nỗi vất vả hi sinh của các anh bộ đội từ thời chiến đến thời bình. Đồng thời chia thành các khối tổ chức cho các em cùng phụ huynh tham gia vào các hoạt động như: Rung chuông vàng, đọc sách tự do, góc nghệ thuật vẽ các nhân vật trong câu chuyện mà em yêu thíc, góc trò chơi. Đặc biệt có hoạt động quyên góp sách truyện thiếu nhi cũ, mới cho thư viện xanh để toàn trường cùng đọc. Các lớp quyên góp được gần 300 cuốn truyện. Ở mỗi khu vực đều được trang bị các đồ dùng đầy đủ, thiết kế đẹp mắt. Ở đây nổi bật lên sự khuyến khích, tạo hứng thú cho phụ huynh học sinh tham gia vào các hoạt động đã làm tăng sự kết nối giữa gia đình và nhà trường, góp phần duy trì hoạt động bền vững của thư viện.

Việc tổ chức ngày hội đọc sách không những tôn vinh vai trò của sách, giáo dục học sinh hiểu được ý nghĩa của sách trong cuộc sống mà thông qua đó còn giáo dục học sinh biết yêu quý, giữ dìn sách, giúp rèn kỹ năng sống, vốn hiểu biết của các em thông qua việc đọc sách, xây dựng thói quyen tự học, tự nghiên cứu, tìm tin.

Ngày hội đọc sách gia đình của trường khép lại với không khí vui tươi, góp phần xây dựng mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội ngày một gần gũi, thân thiện để cùng chung tay chăm sóc, giáo dục học sinh.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong ngày hội:

sg_2_500

sg_5_500

sg_3_500

sg_7_500_01

sgd_8_500

sgd9_500

sg_6_500

 


Tác giả: Nguyễn Thị Huệ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 04 : 1.540