A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Hoàng Quỳnh Anh lớp 2A1 giới thiệu sách "Thầy tôi"

 

Bài Giới Thiệu Sách Tháng 11

                                                                            Cuốn sách:  “Thầy tôi”

                                                          Chủ đề: Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Kính thưa quý bạn đọc, quý Thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến!

Em tên là Lê Hoàng Quỳnh Anh học sinh lớp 2A1 trường Tiểu học Xuân An. Hôm nay trong không khí náo nức chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 em xin phép được giới thiệu tới độc giả, quý thầy cô và các bạn cuốn sách Thầy tôi.

Cuốn sách dày 64 trang. Với khổ 13x21cm. Tác giả Kim Khánh .

Các bạn thân mến!

Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng có tuổi thơ để nhớ về và trong thế giới tuổi thơ đó sẽ luôn có hình bóng thầy cô, người dạy dỗ chúng ta từ chữ O, a, b, c! Và trong cuốn sách ngày hôm nay em giới thiệu sẽ là kỉ niệm đẹp của một cô bé.

Mở đầu là trang bìa cuốn sách được tác giả chọn in là nền mầu đỏ với hình ảnh người thầy tóc đeo kính đã già và cô bé đang ôm cặp sách. Như mang một nỗi suy tư.

Cô gái ấy nói rằng : Hồi còn học cấp một, tôi là một học sinh “Quậy” nhất trường, tháng nào cũng đội sổ về trình bố mẹ. Tôi chẳng biết sợ thầy cô nào. Bố mẹ tôi đã tưởng tôi sẽ thành một đứa trẻ vứt đi. Nhưng đến khi tôi gặp Thầy, tôi đã trở thành đứa trẻ ngoan. Và giờ tôi đậu Đại học, tôi biết ơn ngưới Thầy kính mến đó.

Cô gái đã kể lại câu chuyện và chúng ta hãy đến với trang 26 với giờ học toán cô bé kêu không hiểu bài và thầy giáo đã nói một câu khiến cô bé giật mình hứa sẽ tập trung học. Thầy nói gì vây? Mời các mọi người chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé?

Và tiếp tục ở trang 44 thầy giáo phải đưa em học trò đi xin lỗi người nhà của cậu bé bị cô gái này tông xe đạp vào người. Kết cục như thế nào? Chúng ta hãy vào xem trang sách viết gì nhé?

Đây là một cuốn sách rất hay và ý nghĩa. Mời quý bạn đọc, các bạn học sinh chúng ta cùng tìm đọc để cảm nhận tình cảm quý báu của thầy cô dành cho học trò của mình, các bạn học sinh đọc rồi thấy mình có làm điều gì sai với Thầy cô giáo khi đi học. Mời các bạn cùng mình tìm đọc nhé!

Xin chào và hẹn gặp lại trong buổi giới thiệu sách lần sau ạ. Xin cảm ơn mọi người đã lắng nghe.

                                                                                                                               Học sinh: Lê Hoàng Quỳnh Anh

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Tháng 11 : 4.698