A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ 5 TRƯỜNG TH XUÂN AN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG BÀI HỌC

Chiều ngày 19/10/2021, Tổ 5 trường TH An đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng NCBH với chuyên đề: Dạy học phát huy tính tích cực chủ động của HS qua tiết Luyện từ và câu: Từ đồng âm. Các đồng chí trong tổ đã được dự giờ dạy minh hoạ tại lớp 5B1 do đồng chí Hồ Thị Như dạy thể nghiệm. Tiết dạy đã diễn ra nhẹ nhàng, hiệu quả phát huy được tính tích cực, chủ động của HS .

Sau tiết dạy, đ/c Hồ Thị Như đã chia sẻ một số nội dung liên quan đến bài dạy như PPDH, hình thức tổ chức, sử dụng các slile trình chiếu trên màn hình, điểm hài lòng và chưa hài lòng sau khi hoàn thành tiết dạy và mức độ đạt  mục tiêu đề ra. Các thành viên tham gia dự lần lượt trao đổi về những điều mình quan sát được, những chi tiết nội dung có vấn đề từ học sinh hoặc nhóm học sinh, phân tích nguyên nhân vấn đề đó và đưa ra giải pháp khắc phục. Các vấn đề trao đổi đều tập trung vào những trọng tâm như: hoạt động tham gia học tập của HS, sự tương tác, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình học, liên hệ kiến thức đã biết và hình thành kiến thức mới, kỹ năng được hình thành và rèn luyện trong tiết học; về cách dẫn dắt của giáo viên, cách nhận xét, đánh giá HS….

Qua buổi sinh hoạt các đồng chí trong tổ đã rút được nhiều kinh nghiệm về cách tổ chức một tiết dạy nhằm phát huy tính cực chủ động của HS, rút ra được một cách dạy học phù hợp với lớp mình, có hứng thú trong sinh hoạt và trao đổi với đồng nghiệp về công tác chuyên môn …

Sau đây là một số hình ảnh sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học của tổ 5:

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 11 : 4.691