A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trần Ngọc Khánh An 5B1 giới thiệu sách "Chuyện về Thầy cô và bạn bè"

 

 Bài Giới Thiệu Sách Tháng 11

   Cuốn sách: “Chuyện về Thầy cô và bạn bè”

 Chủ đề: Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thầy cô! Hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên tự trong sâu thẳm tâm hồn ta một cách tha thiết không nguôi, làm sao có thể kể xiết những công ơn cùng những nổi vất vả của thầy cô đã chăm lo, dìu dắt chúng em từ khi còn là những cô bé, cậu bé bỡ ngỡ tới trường.

Hôm nay nhân kỉ niệm ngày 20/11 em giới thiệu tới các thầy cô giáo và các bạn học sinh cuốn sách Chuyện về thầy cô và bạn bè", do NXB Thế giới ấn hành năm 2016.

Cuốn sách dày 177 trang. Với khổ 13x21cm. Với số trang không nhiều, khổ sách không lớn, nhưng cuốn sách lại gửi đến bạn đọc 41 câu chuyện về người thầy, về bài học cho tình bạn. Bìa cuốn sách được tác giả chọn in là nền mầu hồng phấn với nhan đề Tủ sách sốngđẹp mỗi ngày qua chuyện kể của tác giả Nguyễn Viên Như.

Mở đến trang 23 của cuốn sách mời quý Thầy cô và các bạn đến với câu chuyện"Lời thầy dạy" để tìm hiểu hai điều trong giáo dục chúng ta cần làm

(Một là thầy dạy chúng ta làm thế nào để sống, hai là thầy dạy chúng ta phải sống như thế nào?...), "Em là học sinh xuất sắc" ở trang 43 để có được bài học quan trọng nhất đối với một người làm công việc trồng người, "Người thầy của tôi" ở trang 52 để tìm hiểu một câu chuyện về người thầy tuyệt vời dìu dắt học trò lầm lỡ sửa đổi lỗi lầm làm xúc động lòng người.

           Hay mời bạn đọc đến với trang 116 để chúng ta đọc câu chuyện khá thú vị "Bài học cho tình bạn" và hiểu rằng bài học về tình bạn lại được nói ra từ miệng một con sò...

          Trên đây chỉ là trích dẫn một vài truyện ngắn trong cuốn sách, còn rất nhiều câu chuyện hay, xúc động khác về người thầy, người cô kính yêu, tình bạn dũng cảm cao đẹp mà cuốn sách đang chờ chúng ta khám phá ...

Hi vọng rằng sau khi đọc xong cuốn sách bạn đọc sẽ tích luỹ được nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho mình, thêm hiểu, thêm yêu và kính trọng thầy,cô, bạn bè của mình.

Cuối cùng em Trần Ngọc Khánh An cùng tập thể lớp 5B1 xin kính chúc các thầy, cô giáo sức khỏe, công tác tốt, tiếp tục cống hiến cho " Sự nghiệp trồng người" đạt những thành công lớn!

        Hướng tới ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, em xin gửi tới các bạn học sinh lời nhắn rằng chúng ta hãy cố gắng thi đua đạt thật nhiều thành tích để dâng lên các thầy, cô giáo kính yêu!

                                                                                    Xin chân thành cảm ơn sự lắng nghe của quý bạn đọc, thầy cô và các bạn!

                                                       

                                                                                                                     Học sinh: Trần Ngọc Khánh An

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng 11 : 4.696